You are here

Top 5 điểm bạn vừa có thể học tập ngắm cảnh tại Trung Quốc

Hiện nay việc thông thương, giao lưu du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh kèm theo nhu cầu học tiếng Trung ngày càng nhiều, Người có nhu cầu du học tại Trung Quốc ngày càng nhiều hơn, ngoài việc học tiếng Trung thì làm sao để các bạn vừa có thể vừa học tập vừa có thể thăm quan những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc. Sau đây, lớp học tiếng Trung Mr.Giang liệt kê cho các bạn những địa điểm mà ngoài việc các bạn có thể học tập mà cũng gợi ý cho các bạn những địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng tại Trung Quốc

Top 5 điểm bạn vừa có thể học tập ngắm cảnh tại Trung Quốc
  • Tại Bắc Kinh

Như chúng ta đã biết, Bắc Kinh là một thủ đô của Trung Quốc, là một thành phố tập hợp nhiều cư dân từ các tỉnh khác đến học tập và làm ăn. Tại Bắc Kinh có rất nhiều trường đại học nổi tiếng như đại học Bắc Kinh.

Đại học Bắc Kinh

là một trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Trường đại học Bắc Kinh được thành lập vào năm 1898 thay thế cho Quốc Tử Giám cổ ngày xưa. Đến năm 1920, trường đại học Bắc Kinh trở thành trung tâm của những tư tưởng cấp tiến bộ. Đại học Bắc Kinh nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc cổ của Trung Quốc và những khuôn viên đẹp của trường.

Tại Bắc Kinh ngoài việc các bạn học tập thì các bạn còn có thể tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Bắc Kinh.

A. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành

Vạn lý Trường Thành được gọi tắt là trưởng thành, tên gọi chung cho thành lưỡi kéo dài hàng 1000 cây số từ đông sang tây, được xây dựng từ đất và đá của thế kỷ 5 trước công nguyên cho đến thế kỷ 16. Trường Thành đã trở thành một địa điểm du lịch của nhiều người trên thế giới, nếu ai đi Bắc Kinh mà không đến với Trường thành thì là một điều đáng tiếc nhất

B. Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Tử Cấm Thành Trung Quốc
  1. Nếu bạn yêu thích các bộ phim cổ trang, phim kiếm hiệp của Trung Quốc thì bạn chắc chắn  mong một lần được đến Tử Cấm Thành để chiêm ngưỡng vẻ đẹp chân thật của tử cấm Thành.
  2. Tử Cấm Thành là nơi ở của  các vị vua thời nhà Minh và nhà Thanh của những năm 560 đến năm 1911. Tử Cấm Thành còn có hơn 800 phòng với thiết kế mái dát vàng cùng kiến trúc đậm chất phong kiến Trung Hoa.
  3.  Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1987, đến với nơi này bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về vẻ tráng lệ của nó và về lịch sử các đời vua từng sống ở đây, khi bạn đến đây du lịch, thì bạn chắc chắn bạn sẽ cảm thấy những vẻ đẹp cổ kính mà trước giờ bạn chưa từng thấy.
  • Tại Thượng Hải

Thượng Hải là một thành phố lớn nhất Trung Quốc bây giờ số và cũng là thành phố gồm vùng ngoại ô lớn nhất trên thế giới. Thượng Hải là đơn vị hành chính đông thứ hai nhầm về dân số với 27.000.000 dân, đứng thứ 11 về kinh tế Trung Quốc. Thượng Hải không những được được coi là một thủ đô kinh tế của Trung Quốc mà cũng là địa điểm lý tưởng để các bạn vừa học và có thể du lịch tại đây.

Thượng Hải có trường đại học Thượng Hải đứng vị trí hàng đầu trong top các trường đại học chất lượng cao tại Thượng Hải.

Đại Học Thượng Hải Trung Quốc

Đại học Thượng Hải là trường đại học tổng hợp trực thuộc Thượng Hải. Là trường đại học do bộ giáo dục và chính quyền nhân dân thành phố Thượng Hải xây dựng trận được thành lập vào năm 1922 và cũng là trường đại học chính quy đầu tiên do đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập.

Ngoài ra Thượng Hải còn còn những địa điểm du lịch nổi tiếng như phim trường Thượng Hải. Đây là địa điểm mà hầu hết các phim cổ trang Trung Quốc đều được quay tại đây. Đến với phim trường bạn có thể tự chụp cho mình những bức  ảnh với trang phục cổ trang Trung Quốc mang đậm chất các triều đại Trung Quốc xưa.

Phim Trường Thượng Hải

Phim trường Thượng Hải cách trung tâm thành phố Thượng Hải khoảng một giờ đi xe với giá tương đương 300.000 vnd, vậy nên đừng bỏ qua địa danh thú vị này khi học tập ở Thượng Hải nhé.

  • Tại Hồ Nam

Hồ Nam Trung Quốc, Là một tỉnh của Trung Quốc, nó nằm ở khu vực Trung Nam của Trung Quốc. Hồ nam có số dân đứng thứ bẩy của Trung Quốc vào năm 2018, đứng vị trí thứ 8 về kinh tế của Trung Quốc.  Không những vậy, về nền giáo dục của tỉnh hồ Nam cũng có trường đại học Hồ Nam là một trường đại học thuộc top của nền giáo dục Trung Quốc. 

Đại Học Hồ Nam Trung Quốc

Đại học Hồ Nam nằm dưới một chân núi đẹp như một bức tranh và trên bờ phía Tây của sông Hương ở Trường Sa tỉnh Hồ Nam. Chủ tịch Mao Trạch Đông là một trong những người sáng lập cộng hòa nhân dân Trung Hoa ghi tên trường đại học vào năm 1950, là một trường đại học toàn diện với nghiên cứu về kĩ thuật, nắm vững nền tảng về khoa học, văn hóa độc đáo trong nghệ thuật tự do. Trường đại học Hồ Nam coi trọng sự hợp tác quốc tế và đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với gần 140 trường đại học trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Chính vì sự nổi tiếng đó mà hiện tại có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn trường đại học Hồ Nam để du học.

Tỉnh hồ Nam không chỉ có nền giáo dục tốt mà ngay đến những danh lam thắng cảnh cũng rất nổi tiếng, bất kỳ du học sinh nào khi học tại hồ nam chắc chắn không còn xa lạ với phượng hoàng cổ trấn, một địa danh đẹp của tỉnh hồ Nam.

Phượng hoàng cổ trấn

Phượng hoàng cổ trấn nằm bên dòng Đà Giang với những căn nhà nhỏ xinh mang phong cách cổ xưa tạo dấu ấn độc đáo cho nơi này. 

Xuyên suốt thị trấn còn có những cây cầu đá với các kiểu dáng rất khác nhau, nổi tiếng nhất là cầu Hồng Kiều có mái che lãng mạn.

Từ những cây cầu này bạn có thể ngắm nhìn các dãy nhà cổ in bóng xuống dòng nước xanh biếc vô cùng yên bình và huyền ảo. Ngoài ra, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn được trang trí bằng những chiếc đèn lồng đỏ đậm chất Trung Hoa.

  • Tại Vân Nam 

Vân Nam là một tỉnh ở phía tây nam của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, giáp biên giới với các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Hà Giang (Việt Nam).  Vân Nam có nên giáo giục phát triển, hiện nay rất nhiều du học sinh nước ngoài kể cả tại Việt Nam cũng lựa chọn du học tại tỉnh Vân Nam Trung Quốc, Tai Vân Nam thì chúng ta nhắc đến là đại học Vân Nam.

Đại học Vân Nam nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất tại Trung Quốc hiện nay, được đứng vào vị trí mười lăm trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Hiện tại trường đại học Vân Nam trở thành trường đại học tổng hợp với rất nhiều chuyên ngành. Trở thành điểm lý tưởng dành cho các du học sinh trên khắp thế giới quy tụ về đây học tập phát triển sự nghiệp trong tương lai và đặc biệt hơn hết dành cho những bạn vừa thích học lại vừa thích du lịch thì Vân Nam là một địa điểm chúng ta không thể nào không nhắc đến phố cổ Lệ Giang.

 Lệ Giang là một địa điểm nổi tiếng  ở phía tây bắc của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

 Với diện tích 21.219 kilômét vuông và dân số 1.244.769 người theo điều tra dân số năm 2010, trong đó có 211.151 người sống tại khu vực nội thị được tạo thành từ quận Cổ Thành. Lệ Giang nổi tiếng khi Thành cổ Lệ Giang được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Là một thành phố cổ tuyệt đẹp cả về phong cảnh và lịch sử

Ngoài phố cổ khi đến với Lệ Giang bạn còn có thể thăm thú nhiều địa điểm độc đáo như: núi tuyết Ngọc Long quanh năm đều phủ trắng bởi tuyết, Mộc Phủ Thiên Vương với kiến trúc độc đáo, Công viên Sư Tử thanh bình, làng Bạch Sa trầm mặc,...

  • Tại Phúc Kiến

Phúc Kiến là một tỉnh nằm ở ven Biển Đông nam của đại lục Trung Quốc. Năm 2018, Phúc Kiến là tỉnh đông thứ mười lăm về số dân, đứng thứ mười về kinh tế Trung Quốc với 39,4 triệu dân chính vì thế Phúc Kiến cũn có  nền giáo dục thuộc tốp tốt nhất hiện nay của Trung Quốc. Chúng ta có thể nói đến trường đại học Sư Phạm Phúc Kiến.

Đại học sư phạm Phúc Kiến là một trường đại học có trụ sở tại phúc châu, năm một thành phố có niềm văn hóa lịch sử được mệnh danh là vùng đất văn hóa bên bờ biển, là cơ sở giáo dục đại học cấp tỉnh lâu đời và nổi tiếng.

Trường đại học Sư Phạm Phúc Kiến cũng là cơ sở đào tạo sinh viên nước ngoài với 100 chương trình cử nhân, gần 200 chương trình thạc sĩ và hơn 100 chương trình tiến sĩ.

Tỉnh Phúc Kiến không chỉ có nền giáo dục phát triển mà còn có các địa điểm du lịch nổi tiếng như Phúc Kiến thổ lâu

Phúc Kiến Thổ Lâu chính là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc với 20 ngàn ngôi nhà xây dựng bằng đất nện của người Khách Gia, nằm ở vùng núi phía đông nam tỉnh Phúc Kiến. UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào tháng 7 năm 2008.

Phúc Kiến Thổ Lâu là một công trình có quy mô lớn và phong cách tinh tế nhưng lại chưa được nhiều du khách quốc tế biết đến. Bạn có thể an tâm khi chọn nơi đây để du lịch vì sẽ không phải lo lắng cảnh đông đúc, bon chen.