You are here

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học tiếng Trung.

 Học tiếng Trung có thể làm gi? Phù hợp với công việc gì ?

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học tiếng Trung.

Như ta được biết, với bất kỳ sinh viên nào khi học bất kỳ ngành nghề nào thì cũng phải tìm hiểu, nó sẽ áp dụng trong công việc gì?. Khi đó ta mới biết mục đích học ngành nghề của chúng ta học có cần thiết hay ko?

“Việc làm” luôn là câu hỏi phổ biến hiện nay cho các bạn giới trẻ bây giờ khi mà tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông thì tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được đánh giá là nhiều người nói nhiều nhất trên thế giới.

Vậy tại sao lại nhiều người biết và nói tiếng Trung như vậy? Thì hôm nay, tiếng Trung Mr.Giang sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến công việc bạn có thể làm và những cơ hội bạn sẽ có sau khi học tiếng Trung để giải thích cho các bạn vì sao mà nhiều người biết và nói tiếng Trung.

Những việc có thể làm sau khi học tiếng Trung bao gồm những công việc bạn có thể nhìn thấy rõ ràng sau đây: 

  • Giáo viên tiếng Trung:

Giáo viên tiếng Trung:

Như tao được biết, để trở thành một giáo viên tiếng Trung thì ngoài việc  yêu cầu bạn phải có một trình độ tiếng Trung thật tốt thì ít nhất bạn phải có trình độ thạc sỹ trở lên để có thể giảng dạy ở các trường chuyên ngữ cấp 3 và các trường đại học nói chung. Bởi vì lương cơ bản của một giáo viên ngoại ngữ hiện nay tại Việt Nam đã có rất nhiều sự cải thiện mới. Ngoài việc làm giáo viên ở các trường chính quy công lập thì bạn có thể dạy tại các cơ sở, trung tâm đào tạo tiếng Trung hoặc tự mở các lớp giảng dạy tại nhà.

  • Nghiên cứu tiếng Trung

Đây là một nghề đi chuyên sâu vào nghiên cứu một ngôn ngữ. Người này không quá nhiều người làm bởi vì nghề này chúng ta cần phải tìm hiểu khá nhiều về lịch sử của ngôn ngữ đó, nguồn gốc về chữ viết tay và rất nhiều những vấn đề liên quan. Chính vì vậy, để đến với nghề này không chỉ giỏi ngôn ngữ mà cần phải kiên trì…

  • Biên phiên dịch tiếng Trung

Biên phiên dịch tiếng Trung

Đối với công việc phiên dịch tiếng Trung thì ngoài việc bạn cần một người giỏi tiếng Trung, bạn cũng cần phải giỏi trong việc giải quyết các tình huống trong mọi hoàn cảnh khác nhau và am hiểu công việc bạn đang làm. Bạn cũng thường phải đi xa do nhu cầu công việc. Nhưng đối với loại hình công việc này thì lại cho bạn mức lương khá cao, công việc này hiện đang cần lượng nhân sự dồi dào, chính vì thế việc người giỏi lại ko sợ ko tìm được việc.

Những bạn đam mê đọc sách, đọc truyện thì sẽ càng phù hợp với việc làm biên dịch tại các nhà xuất bản sách hay các công ty dịch thuật..Là những đơn vị giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng ngôn tử, viết lách của bản thân

  • Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung

Ngày nay du lịch Việt Nam đã trở nên ngày càng phổ biến trên thế giới, chính vì thế có rất nhiều du khách Trung Quốc, Singapore, Đài Loan và các quốc gia nói tiếng Trung khác đều muốn đến Việt Nam du lịch. Chính vì vậy, nghề hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế bằng tiếng Trung ngày càng có nhu cầu cao. Nghề ngày phù hợp với những bạn yêu thích sự năng động, đi đây đi đó để khám phá. Ngoài ra đó cũng là những cơ hội giúp bạn hàng ngày có thể nâng cao trình độ qua việc tiếp xúc với đủ các dân tộc nói tiếng Trung khác nhau, hiểu được những người bản xứ quốc gia đó và cách dùng từ tiếng Trung bản xứ của họ.

Đặc biệt: đây là nghề mà tôi thấy có mức lợi nhuận nhiều người mơ

Lưu ý: nghề này ko dành cho người thích yên tĩnh, thích ổn định một nơi.

  • Quản tri khách sạn

Quản tri khách sạn 

Đây là lĩnh vực nghề nghiệp đang cần nguồn nhân lực biết tiếng Trung rất nhiều. Đặc biệt tại các địa điểm du lịch. Trong nghành nghề này thì người biết tiếng Trung không quá nhiều, chính vì thế những ai biết tiếng Trung là một ưu thế, có thể xin làm ở các khách sạn lớn.

  • Buôn bán, đánh hàng Trung Quốc

Làm giàu không khó, làm giàu chỉ khó khi bạn không biết đầu mối nhập hàng, kể cả biết bạn cũng vẫn phải thông qua một người trung gian biết tiếng Trung. Vậy thay vì thông qua người trung gian để bị đội giá lên trời thì việc đó chỉ có thể tự mình học và biết tiếng Trung, tự mình hợp tác làm ăn thương mại với người Trung Quốc qua các kênh thương mại điện tử Trung Quốc như: 1688, taobao, tmall…

  • Nhân viên văn phòng sử dụng tiếng Trung

Không chỉ có những công việc như trên, khi bạn biết tiếng Trung thì dù bạn ở đâu bạn cũng có thể tìm được một công việc tại các công ty du lịch, các công ty có làm ăn thương mại Quốc tế liên quan đến tiếng Trung.

Ở Việt Nam không thiếu các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam, họ rất cần những nhân viên văn phòng biết tiếng Trung.

Vậy đúc kết lại, khi bạn biết tiếng Trung thì bản thân bạn đã có rất rất nhiều cơ hội kiếm được việc làm tốt hơn những người không biết tiếng Trung. Điều cuối cùng Mr.Giang gửi đến các bạn lời khuyên cuối đó là để có được công việc tốt nhất, bạn hãy trau dồi cho mình một nền tảng tiếng Trung vững chắc. 

Đối với các bạn không đỗ các khoa tiếng Trung tại các trường đại học đào tạo bài bản, thì các bạn cũng đừng lo lắng, có rất nhiều các trung tâm đào tạo tiếng Trung để các bạn theo học thành thạo tiếng Trung, cùng lúc đó bạn học thêm về chuyên ngành mình yêu thích, chắc chắn cơ hội công việc của bạn ở ngay trong tâm tay của bạn.