Các trường đại học bạn có thể du học tại Trung Quốc

Như chúng ta đã biết Trung Quốc là một trong những quốc gia có 5000 năm lịch sử và có nhiều nền kinh tế phát triển trong đó có nền giáo dục phát triển không thua kém các nước phương tây. Chính vì thế tiếng Trung đã trở thành một ngôn ngữ đứng thứ hai trên thế giới vì vậy có rất nhiều người muốn học tiếng Trung tại Trung Quốc, cũng chính vì đó mà nhiều người đã lựa chọn những khóa học tiếng Trung ngắn hạn tại Trung Quốc để cho bản thân có môi trường học tập và nâng cao tiếng Trung. Hôm nay lớp học tiếng Trung Mr.Giang sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học tiếng Trung ngắn hạn của các trường đại học Trung Quốc.

Khoá học tiếng Trung ngắn hạn này của các trường đại học tại Trung Quốc phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Trung và những bạn muốn học nâng cao, chuyên sâu tiếng Trung thương mại

Tổng hợp 5 trường đại học trọng điểm các bạn có thể du học tại Trung Quốc
  • Đại học Trung Sơn.

Đại Học Trung Sơn Trung Quốc
Đại học Trung Sơn Trung Quốc là đại học do ông Tôn Trung Sơn thành lập vào năm 1924 , Với hơn trăm năm kinh nghiệm giảng dạy truyền thống, trực thuộc của bộ giáo dục Trung Quốc. Trường đại học Trung Sơn đã trở thành trường nổi tiếng trong và ngoài nước. Tên trường được thay đổi vào năm 1926 sau khi ông Tôn Trung Sơn mất, hiện nay chúng ta biết tới tên trường là đại học quốc gia Tôn Trung Sơn.
Trường đại học tôn Trung Sơn ở ngay trung tâm thành phố Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông.
Khóa học tiếng Trung :6 tháng – 3 năm
- Phí ghi danh:400 NDT
- Học phí:400 NDT/năm
- Học phí:
  1. 1.200 NDT đối với tuần học thứ nhất.
  2. 2.000 NDT/ 2 tuần
  3. 2.900 NDT/ 3 tuần
  4. 3.100 NDT/ 4 tuần.

- Bảo hiểm: 600NDT/ năm

- Phí sinh hoạt:

1. KTX cơ sở miền Nam Quảng Châu: Phòng đơn: 1650 NDT/tháng; Phòng đôi: 2100 NDT/tháng
  2. KTX cơ sở Bắc Quảng Châu: Phòng đơn: 1200 NDT/tháng; Phòng đôi: 1300 NDT/tháng.
  • Đại học Quảng Tây Trung Quốc

Đại Học Quảng Tây Trung Quốc
Đại học Quảng Tây Trung Quốc là một trường đại học có lịch sử lâu đời ở tỉnh Quảng Tây. Được thành lập vào năm 1928. Năm 1997 đã sát nhập giữa đại học Quảng Tây và cao đẳng nông nghiệp Quảng Tây để thành lập đại học Quảng Tây mới hiện nay. Đây là một trong những trường đại học có tiếng tại khu tự trị dân tộc Quảng Tây, được thành lập bởi bộ giáo dục của tỉnh Quảng Tây. Năm 2005 Trường đại học Quảng Tây đã trở thành trường đạt thành tích suất sắc trong việc đánh giá về trình độ giảng dạy của các trường đại học thuộc bộ giáo dục.
Trường đại học Quảng Tây ở ngay thành phố Nam Ninh khu vực giao thông phát triển.

Khóa tiếng Trung: 4 – 8 tuần, 1 kỳ hoặc 1 năm

- Phí ghi danh: 200 NDT/người (đóng khi nộp hồ sơ)
  1. Khóa 4 tuần: 2.000 NDT
  2. Khóa 6 tuần: 2.500 NDT
  3. Khóa 8 tuần: 3.000 NDT
  4. Khóa dài hạn: 10.500 NDT/năm

- Phí sinh hoạt:

1. Phòng đơn: 6.000 NDT/năm
  2. Phòng đôi: 3.000 NDT/năm
  3. Tiền ăn: 400 NDT/tháng

Thời gian nhập học: 1/9 và 1/3 hàng năm

• Đại học dân tộc Quảng Tây.

Đại Học Dân Tộc Quảng Tây Trung Quốc

Đại học dân tộc Quảng Tây Trung Quốc được thành lập vào năm 1952, cũng thuộc trường đại học trọng điểm của tỉnh dân tộc Quảng Tây.

Khóa học tiếng Trung: 1 năm

- Học phí:

1. Khóa tiếng Hán Ngữ : 15.000 NDT/ kỳ.
  2. Khóa đào tạo học vị : 16.600 đến 33.200 NDT/năm

- Phí sinh hoạt: 700 NDT/tháng.

• Đại học Trùng Khánh Trung Quốc

Đại Học Trùng Khánh Trung Quốc

Đại học Trùng Khánh Trung Quốc là một trường đại học thuộc bộ giáo dục, được thành lập vào năm 1929, đại học Trùng Khánh trở thành một trường đại học trọng điểm của Trung Quốc.
Đại học Trùng Khánh nằm miết ở vị trí phía tây nam Trùng Khánh, là một khu vực trọng điểm về lịch sử, văn hóa và cũng là trọng điểm của nền kinh tế của vùng thượng du Trường Giang

Khóa học tiếng Trung:

- Học phí:

1. Khóa tiếng Hán Ngữ : 8.300 NDT/ kỳ.
  2. Khóa đào tạo học vị : 16.600 đến 33.200 NDT/năm

- Phí sinh hoạt: 700 NDT/tháng.

• Đại học Thượng Hải

Đại Học Thượng Hải Trung Quốc

Đại học Thượng Hải Trung Quốc là một trường đại học tổng hợp của cả thành phố Thượng Hải. Là một trường đại học được thành lập do chính phủ thượng hạng và bộ giáo dục Trung Quốc đồng thành lập. Thuộc một trong tám trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất của thành phố Thượng Hải

Khóa học tiếng Trung ngắn hạn:

- Học Phí:

1. Ngắn hạn: 2500 NDT /4 tuần đầu tiên và 500 NDT cho các tuần tiếp theo
  2. Các khóa học khai giảng vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.
- Phí ghi danh: 410 NDT
- Phí sinh hoạt: Sinh viên có thể ở ngoại trú hoặc ở ký túc xá với các loại phòng:
  1. Phòng đôi (nhà tắm, điều hoà, điện thoại và TV): 7 USD/ ngày
  2. Phòng đôi ( phòng học riêng, nhà tắm, điều hoà, điện thoại và TV): 12 USD/ ngày
  3. Phòng đơn (nhà tắm, điều hoà, điện thoại và TV): 14 USD/ ngày