Những mẹo học phát âm tiếng trung cho người mới bắt đầu

Những mẹo học phát âm tiếng trung cho người mới bắt đầu

Những mẹo học phát âm tiếng trung cho người mới bắt đầu

Dạy tiếng Trung - Mr. Giang

Dạy tiếng Trung - Mr. Giang
Dạy tiếng Trung - Mr. Giang

Những mẹo học phát âm tiếng trung cho người mới bắt đầu

Bạn đang có ý định học tiếng trung? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu? Làm sao cho hiệu quả và có cảm hứng để học tập? Tham khảo những mẹo học phát âm tiếng trung cho người mới bắt đầu trong bài viết này ngay nhé! Hi vọng với những mẹo này sẽ giúp ích cho công cuộc chinh phục tiếng trung của bạn.

 

1. Xác định đúng thanh mẫu vận mẫu


Việc đầu tiên của học phát âm tiếng trung là các bạn phải xác định được các thanh mẫu, vận mẫu để ghép chúng một cách chính xác thì mới có thể hình dung và nghĩ ngay trong đầu cái chữ đấy phát âm như thế nào là âm mặt lưỡi, hay âm cuỗng lưới, có bật hơi hay không?

Bạn có thể tìm âm tiếng Việt phát âm tương đồng để đọc. Ví dụ như d – đọc gần giống t trong tiếng Việt, t – đọc giống th trong tiếng Việt,...

 

2. Học phát âm qua các tài liệu


Tìm những nguồn tài liệu học cách phát âm tiếng Trung như những mẩu tin của đài radio, phim, sách audio, chương  trình TV, video clip,...Khi nghe, chú ý chắc những từ tiếng Trung được phát âm đồng thời nghĩ về những âm mà bạn nghe được. Cách này sẽ khiến tiếng Trung và cách phát âm của nó đi vào tiềm thức của các bạn một cách rất tự nhiên.
 

3. Thường xuyên ôn luyện phát âm để tạo thành thói quen


+ Nhận diện lỗi sai của mình, tìm hiểu xem âm đúng phải như thế nào.

+ Điều chỉnh lại cách nói của mình y hệt âm chuẩn, phát âm tạo ra âm chuẩn.

+ Ghi âm lại và nghe xem âm mình tạo ra đã chuẩn hay chưa nếu chưa hãy dùng các phần mềm hoặc nhờ đến sự trợ giúp của thầy cô.

+ Lặp lại nhiều lần ít nhất 20-50 lần, điều này sẽ giúp bạn nói chuẩn tiếng Trung như một phản xạ, không bị bật lại cách nói sai nữa.4. Giao lưu, tham gia các khóa học về giao tiếp và phát âm

Người học nên thường xuyên trao đổi vấn đề trong cuộc sống, có thể đơn giản – phức tạp hoặc tùy vào năng lực mỗi người. Hoặc nếu có bạn là người Trung Quốc thì bạn nên tìm cách nói nhiều, vì khi nói nhiều thì mình sẽ biết mình sai ở chỗ nào để họ còn giúp mình chỉnh lại cho đúng, từ đấy tăng cường thêm mối quan hệ của 2 bạn. 

5. Hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng địa phương 
 
Người học Ngoại ngữ nói chung và phát âm tiếng trung nói riêng thường chịu sự chi phối ít nhiều bởi ngôn ngữ mẹ đẻ, âm địa phương và vùng miền. Vì vậy, người học cần hạn chế một cách tối đa sự ảnh hưởng chi phối của âm địa phương và âm vùng miền bằng cách thường xuyên nghe người bản xứ nói, và nhờ thầy cô hoặc bạn bè chỉnh sửa khi phát âm.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn học phát âm tiếng trung khi mới bắt đầu một cách thuận lợi và hiệu quả nhất. Nếu muốn tham gia khóa học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu - hiệu quả nhanh chóng, liên hệ với
Trung tâm Dạy Tiếng Trung - Mr. Giang - Trung tâm dạy tiếng trung uy tín số 1 tại Hà Nội hiện nay để chinh phục tiếng trung nhanh nhất nhé! Xem thêm khóa học tiếng trung online,...

ĐĂNG KÝ Học tại lớp

(*) là phần nhập bắt buộc
0969.497.585